Hãy rửa đúng cách để thực phẩm sạch ngay trước khi chế biến

Gần đây dư luận đang xôn xao trước vụ ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang dẫn đến 662 học sinh nhập viện và 1 học sinh tử vong.

Theo kết quả do Viện Pasteur Nha Trang công bố cho thấy các vi khuẩn gây ngộ độc có chủ yếu ở món cánh gà chiên trong bữa ăn xế. Kết quả xét nghiệm  đã phát hiện vi khuẩn Samonella spp, trong mẫu cánh gà chiên (2,4 × 106 MPN/g) và vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên (1,3×102 CFU/g).

Theo Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL; Hemolysin BL). Và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin).

Viện Pasteur Nha Trang còn phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên (3,5 x 103 CFU/g) và mẫu nước mắm (1,0 × 103 CFU/mL).

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây:

https://zingnews.vn/vu-ngo-doc-o-ischool-co-3-loai-vi-khuan-trong-mon-canh-ga-chien-post1377864.html 

 

Vậy nên Hãy rửa đúng cách để thực phẩm sạch ngay trước khi chế biến. Sử dụng Muối rửa thực phẩm KOCHU giúp làm sạch và loại bỏ các vi khuẩn, sâu bọ, hoá chất độc hại,… để bạn an tâm chế biến món ngon cho gia đình. Đồng thời còn giúp thực phẩm tươi, thời gian bảo quản lâu hơn.

 

Mua Muối rửa thực phẩm tươi KOCHU ngay tại đây:

Muối rửa thực phẩm tươi Kochu

 

Rate this post
%d bloggers like this: